Nguyên lý hoạt động khung lọc Hepa H13 Mini Pleat

Nguyên lý hoạt động khung lọc Hepa H13 Mini Pleat

Size
Price:

Read more »

Khung lọc Hepa H13 Mini Pleat (tên gọi khác là màng lọc Hepa H13) là một loại màng lọc không khí hiệu suất cao, có khả năng lọc được những hạt bụi cực nhỏ, chỉ có kích thước từ 0.1 đến 0.3 micromet. Đây là loại màng lọc được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng mổ, phòng cách ly và các ứng dụng yêu cầu độ sạch cao của không khí.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc Hepa H13 Mini Pleat dựa trên ba cơ chế chính: bắt hạt bụi bằng va chạm, bắt hạt bụi bằng liên kết và bắt hạt bụi bằng quán tính. Các cơ chế này giúp màng lọc Hepa H13 Mini Pleat có thể loại bỏ đưc gần như 99.99% các hạt bụi có trong không khí.

Cấu tạo của màng lọc Hepa H13 Mini Pleat gồm có:

- Phần màng lọc: được làm từ sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp, có độ dày từ 0.5 đến 1 mm, được xếp thành nhiều lớp với góc nghiêng khác nhau để tăng diện tích lọc và giảm độ chênh áp.

- Phần khung: được làm từ nhôm, gỗ hoặc nhựa, có chức năng bảo vệ và giữ cho màng lọc không bị biến dạng.

- Phần gioăng: được làm từ cao su hoặc silicone, có chức năng kín khít và chống rò rỉ không khí.

- Phần keo: được dùng để dán các phần của khung lọc lại với nhau, có chất lượng cao và chịu được nhiệt độ cao.

Màng lọc Hepa H13 Mini Pleat có hai kiểu chính: kiểu separator và kiểu mini pleat.

- Kiểu separator: là kiểu màng lọc có các thanh ngăn cách giữa các lớp màng lọc, tạo khoảng cách giữa các sợi và giúp cho không khí dễ dàng đi qua. Kiểu này có ưu điểm là có hiệu suất lọc cao, tuổi thọ dài và dễ vệ sinh. Tuy nhiên, kiểu này cũng có nhược điểm là chiếm nhiều không gian, có trọng lượng nặng và có chi phí cao.

- Kiểu mini pleat: là kiểu màng lọc không có thanh ngăn cách giữa các lớp màng lọc, mà chỉ có các nếp gấp nhỏ liên tục để tạo khoảng cách giữa các sợi. Kiểu này có ưu điểm là chiếm ít không gian, có trọng lượng nhẹ và có chi phí thấp. Tuy nhiên, kiểu này cũng có nhược điểm là có hiệu suất lọc thấp hơn, tuổi thọ ngắn hơn và khó vệ sinh hơn.

Màng lọc Hepa H13 là gì?

Màng lọc Hepa H13 là một loại màng lọc cao cấp, có khả năng lọc được 99,95% các hạt bụi có kích thước từ 0,1 đến 0,3 micron. Đây là kích thước của các hạt bụi siêu nhỏ, có thể xâm nhập vào phổi và gây ra các bệnh về hô hấp như viêm phổi, hen suyễn, dị ứng... Màng lọc Hepa H13 cũng có thể loại bỏ được các vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm mốc, phấn hoa... giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và dị ứng.

Tấm lọc thô G4 là gì?

Tấm lọc thô G4 là một loại tấm lọc có khả năng lọc được các hạt bụi có kích thước từ 5 đến 10 micron. Đây là kích thước của các hạt bụi lớn, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tấm lọc thô G4 có tác dụng bảo vệ màng lọc Hepa H13 khỏi bị tắc nghẽn bởi các hạt bụi lớn, kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của màng lọc Hepa H13.

Cách kết hợp màng lọc Hepa H13 với tấm lọc thô G4

cách kết hợp khung lọc Hepa H13 Minipleat với tấm G4

Cách kết hợp màng lọc Hepa H13 với tấm lọc thô G4 rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt tấm lọc thô G4 trước màng lọc Hepa H13 trong hệ thống lọc không khí. Tấm lọc thô G4 sẽ làm sạch không khí trước khi đưa vào màng lọc Hepa H13. Như vậy, bạn sẽ có được không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe.

Đầu tiên, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi không phải thay thế màng lọc Hepa H13 thường xuyên. Màng lọc Hepa H13 là loại màng lọc đắt tiền và có tuổi thọ ngắn. Nếu không có tấm lọc thô G4 để bảo vệ, màng lọc Hepa H13 sẽ nhanh chóng bị tắc nghẽn và giảm hiệu suất.

Thứ hai, bạn sẽ cải thiện được chất lượng không khí trong nhà. Không chỉ loại bỏ được các hạt bụi siêu nhỏ và các vi sinh vật gây hại, cách kết hợp này còn giúp giảm được mùi hôi, khói thuốc, khí CO2 và các chất gây ô nhiễm khác. Thứ ba, bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe của gia đình. Bằng cách ngăn chặn được các tác nhân gây bệnh và dị ứng, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, da, mắt và miễn dịch. Bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi hít thở không khí trong lành.

máy sản xuất màng cho khung lọc Hepa H13 MiniPleat

Contact form

Tên

Email *

Thông báo *