Tấm lọc không khí hepa H13 công nghiệp

Tấm lọc không khí hepa H13 công nghiệp

Size
Price:

Read more »

Khung lọc không khí H13 lọc vi sinh, vi khuẩn cho phòng sạch, phòng mổ, xưởng sản xuất linh kiện điện tử, phòng thí nghiệm

Khung lọc không khí H13, màng Hepa tổ ong

Chất liệu lọc: giấy chuyên dụng và nhôm

Khung nhôm hoặc G.I, inox

Lọc công nghiệp H13 không chỉ là một tiêu chuẩn của lọc HEPA sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, hiệu xuất đạt 99,97 – 99.99% cho cỡ hạt là 0,3micron. Sản phẩm thường được lắp trực tiếp trên trần phòng sạch, lắp tập trung tại một box kỹ thuật rồi phân phối gió về các phòng, hoặc được sử dụng trong AirShower, Clean Ben,...

Trong hệ thống lọc không gian phòng sạch (Clean room air filter), lọc sạch không gian phòng theo tiêu chuẩn H13 được sử dụng xử lý tinh các hạt bụi khi có kích thước nhỏ hơn 0.3 Micromet. Thường được sử dụng trong các nhà máy điện tử, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, bệnh viện...

Lọc HEPA kiểu seperator: là loại có độ dày thì dày hơn từ 150 – 292mm. Với độ dầy 150mm đây là loại độ dày có lưu lượng loại này vừa phải, phù hợp cho thiết kế phin lọc gắn tại miệng gió độ cao của trần giả khoảng 450mm. Loại lọc HEPA H13 có độ dầy 292mm đây là loại phù hợp để lắp tại trung tâm AHU hay đường gió hồi tổng. Cao độ của trần cần thối thiểu là 600mm, nếu lắp tại miệng gió. Mặt khác do loại lọc có độ dầy 292 thường là các loại có lưu lượng lớn, giá thành cao và tốc độ gió lớn. Trong khi các phòng sản xuất dược phẩm thì cần hạn chế tốc độ gió vì bụi do sản xuất.

Màng lọc HEPA trên hệ thống lọc không khí là gì?

HEPA là cụm từ viết tắt của High Efficiency Particulate Air (tạm dịch: bộ lọc không khí hiệu xuất cao). Đây là công nghệ lọc các phóng xạ gây ô nhiễm đã phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng lọc HEPA

Màng lọc không khí có cấu tạo như một chiếc lưới làm từ nhiều sợi thủy tinh với đường kính nhỏ khoảng từ 0.5 - 2 micromet sắp xếp ngẫu nhiên. Với kích thước nhỏ như vậy, màng lọc dễ dàng bắt được các hạt bụi siêu nhỏ mà các màng lọc không khí khác không thể bắt được.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc không khí H13 khá đơn giản, khi lớp bụi được hút từ bên ngoài vào trong máy trước tiên chúng sẽ chạm vào màng lọc thô HEPA, vào sâu chúng sẽ chạm vào màng lọc hỗn hợp.

Trong màng lọc không khí hỗn hợp sẽ diễn ra 4 quá trình lọc trong đó có: lọc bụi vàng - lọc khí Aldehyde - khử mùi - lọc mùi. Sau khi quá trình lọc này được kết thúc lớp bụi sẽ tiếp tục chuyển sang màng lọc khác (màng lọc khử mùi và màng lọc bụi lần cuối).

Chức năng của màng HEPA trên hệ thống lọc không khí

Chính vì cấu tạo của màng lọc không khí khá tinh vi nên nó cũng đảm nhiệm một chức năng vô cùng quan trọng. Trên hệ thống lọc không khí công nghiệp, màng lọc này sẽ giúp lọc sạch các vi khuẩn, lông thú, hạt phấn hoa, khói bụi hoặc các tác nhân khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không chỉ vậy, màng lọc HEPA còn có khả năng lọc sạch bụi trong không khí được 99.97% với các hạt nhỏ tới 0.3 micron. Đồng thời, màng lọc này còn giúp lọc sạch các tác nhân gây hen suyễn, mang đến một bầu không khí trong lành, thoáng mát.

Đông Châu sản xuất theo yêu cầu của khách hàng với nhiều size kích thước khác nhau

02862702191, lienhe@dongchau.net


Contact form

Tên

Email *

Thông báo *