Than hoạt tính Calgon USA Mỹ xử lý nước hiệu quả

Than hoạt tính Calgon USA Mỹ xử lý nước hiệu quả

Size
Price:

Read more »

Nguyên liệu sản xuất than hoạt tính Calgon Carbon

Nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất carbon hoạt tính là than đá bitum được nghiền nhỏ, định cỡ và xử lý trong các lò làm bánh ở nhiệt độ thấp, sau đó là các lò hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Cấu trúc của than hoạt tính là một trong những lý do nó khiến chúng loại bỏ các chất hiệu quả mà không sản sinh phụ phẩm độc hại.

Than hoạt tính Calgon Carbon được cấu tạo bởi các tấm graphit. Các tấm này được nối với nhau bằng liên kết cacbon-cacbon, tạo ra cấu trúc xốp và tạo ra diện tích bề mặt bên trong rộng rãi, đây là nơi xảy ra hiện tượng hấp phụ. Hấp phụ là một loại lực của Van der Waal, hoạt động ở cấp độ phân tử để hút các phân tử vào nhau. Với than hoạt tính, bề mặt của cacbon bị hút vào hợp chất được hấp phụ.

Lực hút giữa các phân tử trong lỗ nhỏ nhất của hạt cacbon to ra lực hấp phụ gây ra sự kết tủa của chất hấp phụ từ các dung dịch và sự ngưng tụ của khí hấp phụ.

Chất hấp phụ thực sự trải qua một kiểu thay đổi pha vì chúng có năng lượng thấp hơn rất nhiều khi chúng được hấp thụ.

Than hoạt tính đã qua sử dụng không bị phồng lên như nhựa trao đổi ion hoặc miếng bọt biển khi sử dụng. Tất cả công việc diễn ra bên trong các lỗ chân lông – sâu bên trong các hạt – nơi phân tử nước ở bề mặt bị thay thế bởi một phân tử hấp phụ.

Than hoạt tính có một hệ thống vận chuyển với nhiều kích thước lỗ xốp từ lỗ vận chuyển rất lớn đến lỗ vận chuyển nhỏ hơn với khả năng xử lý tốc độ di chuyển chất hấp phụ từ cao đến thấp.

Hướng dẫn sử dụng than hoạt tính Calgon

Để than hoạt tính Calgon hoạt động hấp thụ tốt nhất bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Nhiệt độ của nước nên giao động từ 20 – 35 độ C.

pH nước từ 6.5 – 7.5

Thời gian tiếp xúc bề mặt từ 10-60 phút tùy theo đặc điểm cụ thể của nguồn nước để tính thời gian tiếp xúc chính xác.

Lưu lượng dòng chảy nên giao động từ 2 – 6 gpm/cu.ft

Cách lựa chọn và sử dụng than hoạt tính Calgon

Than hoạt tính Calgon là một loại vật liệu lọc nước hiệu quả, được sản xuất từ than non và hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ cao. Than Calgon có bề mặt rộng và xốp có thể hấp phụ được nhiều chất độc hại và hữu cơ có trong nước, như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chlorine, trihalmethane, màu, mùi và kim loại nặng. Than Calgon cũng giúp cải thiện vị ngọt tự nhiên của nước và làm cho nước trong sạch hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động:

Than Carbon Calgon là loại than hoạt tính lọc nước được làm từ than có bitum, than non, gỗ, gáo dừa.

Được hoạt hóa bằng hơi nước và nhiệt độ trong điều kiện thiếu khí.

Than Carbon Calgon Có dạng hạt màu đen với các thông số:

Chỉ số Iodine (mg/g): 900

Độ cứng: 90

Độ ẩm đã đóng gói (tối đa, %): 2

Chỉ số xanh methylene: 230

Tổng diện tích bề mặt (m²/g): 900

Để lựa chọn và sử dụng than hoạt tính Calgon một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Bạn nên chọn than hoạt tính Calgon có xuất xứ từ Mỹ vì đây là một trong những thương hiệu uy tín và chất lượng cao trên thế giới .

- Bạn nên chọn than hoạt tính Calgon có hình dạng hạt, màu đen và chuyên dụng cho lọc nước. Bạn không nên chọn than hoạt tính Calgon có hình dạng khác như bột, viên hay gáo dừa vì chúng có thể không phù hợp với các thiết bị lọc nước của bạn.

- Bạn nên chọn than hoạt tính Calgon có kích thước hạt phù hợp với lưu lượng và áp suất của nguồn nước bạn muốn xử lý. Nếu kích thước hạt quá nhỏ, than hoạt tính Calgon có thể bị rửa trôi hoặc tắc nghẽn. Nếu kích thước hạt quá lớn, than hoạt tính Calgon có thể không hấp phụ được hiệu quả các tạp chất trong nước.

- Bạn nên sử dụng than hoạt tính Calgon ở điều kiện tối ưu để đảm bảo hiệu suất hấp phụ cao nhất. Theo các nhà sản xuất, điều kiện tối ưu của than hoạt tính Calgon là: nhiệt độ từ 20 - 35 độ C, pH từ 6.5 - 7.5, thời gian tiếp xúc từ 2 - 6 gpm/cu.ft (tùy theo chất lượng nguồn nước) và khoảng trống 20% .

- Bạn nên thay thế than hoạt tính Calgon định kỳ để đảm bảo chất lượng nước lọc. Thời gian thay thế phụ thuộc vào lượng nước lọc, chất lượng nguồn nước và loại tạp chất cần hấp phụ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đo màu, mùi, độ đục và hàm lượng chlorine của nước lọc. Nếu nước lọc có dấu hiệu giảm chất lượng, bạn nên thay thế than hoạt tính Calgon ngay lập tức.

Ứng dụng của than hoạt tính Calgon

Loại bỏ mùi, khử màu, cải thiện vị tự nhiên của nước.

Hấp phụ nhiều loại chất độc hại trong nước như: Chlorine; cặn thô; hóa chất hữu cơ; mùi hóa chất; phân bón, thuốc trừ sâu; TCE (Trichloroethylene); bột giặt; EDB (Ethylene dibromide); Chloramines; THM (Trihalomethanes) và các tạp chất khác,

Lọc nước gia đình, xử lý nước hữu cơ phục vụ cho sản xuất, xử lý nước thải công nghiệp,...

Khử hóa chất, chlorine.

Loại bỏ các hợp chất hữu cơ, các hợp chất tổng hợp

Ứng dụng tốt cho xử lý nước uống, nước tắm.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

- Địa chỉ: 59 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 02862702191

- Website: www.THEGIOILOC.net hoặc www.DCF.vn

Chúng tôi rất mong được phục vụ bạn. Xin cảm ơn! 😊Contact form

Tên

Email *

Thông báo *