Than hoạt tính cọng tròn nhỏ

Than hoạt tính cọng tròn nhỏ

Size
Price:

Read more »

Đặc điểm của than hoạt tính hình trụ tròn

Đứng trước vấn đề ô nhiễm môi trường nước báo động ở nước ta hiện nay, không chỉ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức mà chính người dân cũng tự tìm mọi cách để có thể giảm tải và xử lý vấn đề này. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như thực trạng ô nhiễm môi trường nước mà mỗi gia đình có những phương pháp xử lý riêng. Với nguồn nước sinh hoạt, thông thường sẽ xây bể lọc và sử dụng các vật liệu lọc phù hợp. Và than hoạt tính hình trụ tròn Việt Nam là một trong những vật liệu lọc được sử dụng nhiều nhất.

Vật liệu lọc này được sản xuất trực tiếp tại các nhà máy chuyên biệt ở Việt Nam. Than trụ Việt Nam được sản xuất hoàn toàn bởi những nguyên liệu tự nhiên như gáo dừa, gỗ, tre,....Đúng như cái tên của sản phẩm hình dạng trụ tròn, dạng viên nén. Chiều dài viên than VN từ 2 – 4 ly cùng đường kính 3 – 3.36 ly.

Các thông số kỹ thuật của than hoạt tính cống tròn có thể bao gồm:

Diện tích bề mặt: Khoảng 1000 - 1500 m2/g

Kích thước hạt: 2 - 3 mm

Độ ẩm: Dưới 5%

Độ dẫn điện: Không dẫn điện

Mật độ: Khoảng 0.4 - 0.6 g/cm3

Khả năng hấp phụ: Có thể hấp phụ các chất gây ô nhiễm như khí metan, CO2, các chất hữu cơ và các chất hóa học khác từ không khí và nước.

Những thông số này có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình sản xuất và ứng dụng cụ thể của than hoạt tính cọng hình tròn. Để có thông số kỹ thuật chính xác, bạn nên tham khảo từ Đông Châu cung cấp sản phẩm.

Tác dụng của than hoạt tính trong lọc nước

Với đặc tính an toàn cho sức khỏe và giá thành rẻ, than hoạt tính lọc nước được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực xử lý nước gia đình, lọc nước đầu nguồn, lọc ngước giếng khoan, xử lý nước công nghiệp, nước thải.

Theo cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) và Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm, nước uống của WHO (NSF), than hoạt tính lọc nước có tác dụng:

Loại bỏ hiệu quả 60-80 hóa chất trong lọc nước

Loại bỏ toàn bộ 32 chất gây ô nhiễm hữu cơ đã được xác định, bao gồm cả các sản phẩm phụ từ clo

Loại bỏ 14 loại thuốc trừ sâu, 12 loại thuốc diệt cỏ phổ biến nhất.

Giảm thiểu hiệu quả 30 hóa chất khác trong lọc nước

Giảm thiểu vừa phải 20 hóa chất khác trong lọc nước

Ứng dụng của than hoạt tính

Than carbon Việt Nam được sử dụng chủ yếu trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày lẫn công nghiệp:

Trong sinh hoạt: vật liệu than carbon được sử dụng trong các phương pháp lọc nước giếng khoan, lọc nước dân dụng, lọc nước cho hồ tôm cá,....

Trong sản xuất công nghiệp: than carbon được dùng để lọc khí và xử lý nước thải. Cụ thể lớp lọc khí độc than carbon phát huy hiệu quả khi gió và khí thổi qua. Đối với hệ thống xử lý nước thải ô nghiễm, than được chôn trực tiếp xuống bãi rác

Trong xây dựng than carbon Việt Nam lại phát huy những tính năng vô cùng tuyệt vời. Đó là chúng được chôn dưới nền nhà chống nồm,....
Contact form

Tên

Email *

Thông báo *